Lost in Korea | The Begining of Journey

posted on 19 Apr 2012 14:59 by bemycha in Travelling directory Lifestyle, Travel
ฮัลโหล ฮัลเหล...ได้ฤกษ์กลับมาหาบล๊อคอีกครั้ง หลังจากจบทริปท่องเที่ยวไปอีก 1 ทริป Cool ตอนเอ็นทรี่ล่าสุดเมื่อครั้งไปทำตัวติ่งตามดาราเกาหลีอยู่ที่หัวหิน ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า.....ไม่แน่ครั้งหน้า เราอาจจะได้ไปติ่งถึงถิ่น Original ณ แดนเกาหลี กิมจิ โซจู เลยทีเดียว...Embarassed
,
และแล้วก้อได้ไปจิงๆ แต่ไม่ได้ไปติ่งแต่อย่างใด ครั้งนี้เราไปแบบ Backpacker แบบไปกิน ไปเที่ยว ไปเดิน ไปเข้าห้องน้ำให้ทั่วกันเลย ในระยะเวลา 10 วัน แห่งการแบกเป้ ก้มหน้า ขึ้นลงบันได รถไฟฟ้า รถเมล์ รถบัส แท๊กซี่ เดิน เดิน และเดิน! [โอ่ยยย แค่คิด อาการปวดขาก็กำเริบแล้ว เหอๆ]
,
ครั้งนี้ขอจัดรีวิวแบบ 10 วันเต็มในเกาหลี กับสองสาว ที่เพิ่งรู้จักคำว่า Backpacker ที่แท้จริงมันเป็นยังไง....แต่ๆๆ ขอเตือนก่อนว่า Backpack ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเราเน้นลำบาก เน้นถูก เน้นโลดโผนอะไรมาก เราก็กินหนัก เที่ยวหนักเหมือนกัน...แต่ทุกอย่างต้องอยู่ในงบแค่นั้นเอง Cool
,
เวลาเดินทางคือ วันที่ 5 เมษายน 2555 - 16 เมษายน 2555 ช่วงสงกรานต์พอดิบพอดี
,
และเช่นเคยจะมีทริปตปท.แบบนี้เกิดขึ้นได้ เราต้องบินด้วย aasX เท่านั้น เหอๆ [เสียดายที่ปิดรูทลอนดอน ปารีสทำไม จะได้ไปยุโรปอยู่แล้ว กำลังอินเรยย เหอๆ]...และเป็นการตะครุบโปร จองข้ามปีกันเลยค่ะ...โชคดีมากที่โปรครั้งนี้เราได้เวลาดี คือช่วงสงกรานต์ ตอนแรกเราจองไปทริปแค่ 5 วัน เพราะตอนนั้นคิดว่า...โหยยย แค่เกาหลี ไป 5 วันก้อทะลุแล้ว...แต่พออ่านรีวิวมากๆ เตรียมตัวๆ จึงสำนึกได้ว่า....เอ หรือ 5 วันจะไม่พอสำหรับเรา...ใช้เวลาในการตัดสินใจไม่นาน...ยอมเสียตังค์เพิ่มเพื่อเปลี่ยนไฟลท์บินให้เร็วขึ้นอีก 5 วัน! [สรุปราคาค่าตั๋วนี้บินสายการบินดีๆ ได้เลยนะ ฮ่าๆๆ]
,
ทริป 10 วันในเกาหลีของเราจึงเกิดขึ้น!
,
,
การวางแผนการเดินทางทั้งหมดตกไปอยู่กับพี่ลิงน้อย ฮ่าๆ...ส่วนอิช่าบอกแค่ว่า พาไปไหนก้อได้ แต่ที่นึงที่ต้องไปคือ 51Kafe' ขอไปหาผู้ชายซักแว้บนึงก็ยังดี [นั่นๆ ยังไม่วายติ่ง ฮ่าๆ] ซึ่งส่วนใหญ่การวางแผนการเดินทาง หาข้อมูลจากพันทิพ หรือกะทู้รีวิวต่างๆ เวบไซต์การท่องเที่ยวของเกาหลี พร้อมกับหนังสือไกด์บุ๊คช่วยเราได้มากทีเดียว ในเรื่องของการวางแผนการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เราก้อแค่ปักหมุดเลือกว่าใน 10 วัน อยากไปไหนบ้าง ช่วงที่ไปมีเทศกาลอะไรน่าสนใจ ก้อเลือกๆ ไว้แล้วมาดูเส้นทางการเดินรถ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา กว่าจะลงตัวก็เหนื่อยเหมือนกันนะ [ได้ข่าว เอ็งไม่ได้ทำไรนิ นอกจาก Yes or No คริกๆ]
,
มาดูแผนการคร่าวๆ ของเราตลอด 10 วันในเกาหลีค่ะ เผื่อมีคนสนใจจะไปตามรอย [ยังคาดหวังให้คนไปตามรอยนะเนี่ย ฮ่าๆ]
,

,
วันเดินทาง : ไปถึงเกาหลีตอนกลางคืน เรื่องจะนอนที่ไหน ค่อยไปคิดเอาดาบหน้า ถ