Lost in Korea | DAY 1 Hiii Seoul

posted on 20 Apr 2012 16:31 by bemycha directory Lifestyle, Asian, Travel
DAY 1...กับการท่องเที่ยวในโซล โดยแพลนสำหรับวันนี้คือ Namsan Guesthouse, N Seoul Tower, Teddy Bear Museum และ Kyeongbokgung Palace Surprised
,
วันแรกในโซลอาการค่อนข้างหนาวกว่าที่เราคิดค่ะ...และเราไม่ได้เอาเสื้อหนาวแบบตัวใหญ่ๆ ไป เอาไปแค่เจ็กเก็ต เลยใช้วิธีการสวมเสื้อทับกันหลายๆ ตัว ก็ช่วยได้ค่ะ หลังจากเดินออกจาก Motel ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกับ Namsan Guesthouse เพราะอยู่แถวสถานีรถไฟฟ้า Myeongdong เหมือนกัน เราออกมากางหนังสือ และแผนที่ของเกสท์เฮ้าส์ หันซ้ายหันขวา จับทิศทางการเดินจนเจอค่ะ....โมเต็ลที่เราพักเมื่อคืน อยู่ห่างจากเกสท์เฮ้าส์ เดินไปประมาณ 15 นาทีก็ถึงค่ะ
,
Namsan Guesthouse อยู่ใกล้กับทางลงรถไฟฟ้า สถานีเมียงดง Exit 3 ค่ะ เดินขึ้นเขาไปนิดนึงก็เจอแล้ว...เราเข้าไปแจ้ง Booking แต่ยังไม่สามารถเช็คอินได้ ต้องกลับมาเช็คอินอีกทีตอนบ่ายสอง...เลยฝากกระเป๋าไว้ที่เกสท์เฮ้าส์และเตรียมตัวออกไปตะลอนเมืองโซลกันโลด Wink
,
,
N Seoul Tower ต้องนั่ง Cable Car ขึ้นไป ซึ่งสถานี Cable Car นี้อยู่ใกล้ๆ กับเกสท์เฮ้าส์เลยค่ะ เดินขึ้นเขาไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงสถานี Cable Car แล้ว...ค่าเคเบิ้ลคนละ 8000 วอนค่ะ ต้องนั่งรอคนเป็นรอบๆ ไป เรานั่งรอซักพักก็มีนักท่องเที่ยวจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีเองก็มาเที่ยวเช่นกัน....ขึ้นเคเบิ้ลคาร์กันเลยค่ะ Cool
,
,
,
ให้อารมณ์เหมือนขึ้นลิฟท์ขึ้นดอยสุเทพ หรือเขาตังกวนที่สงขลา ฮ่าๆๆๆๆ แต่ที่นี้เป็นกระเช้าใส ชมวิวเมืองได้ตลอด ยิ่งขึ้นไป ก็ยิ่งเห็นวิวเมืองโซลกว้างขึ้นๆ เรื่อยยย ประมาณ 10 นาทีก็ถึงสถานีด้านบนค่ะ...และอากาศก็หนาวกว่าข้างล่างด้วย....ไปถึงสถานีข้างบน เดินขึ้นไปอีกซักเล็กน้อย ก็ถึงทางขึ้น N Seoul Tower แล้ว (ห๊า! ยังต้องขึ้นอีกเร๊อะ)
,
,
,
ตรงสถานี้ด้านบนก็จะมีจุดชมวิวยอดฮิตที่เป็นพวงกุญแจคู่รักต่างๆ มาคล้องกันเต็มไปหมด และมีพิพิธภัณฑ์ Teddy Bear.....กรี๊ดดดดดด น้องหมีน่ารักก น่ากอดด คนต่อคิวถ่ายรูปกันยาวมากก ไม่ถ่ายคู่ก้อได้ชิส์ ไปชมวิวอื่นๆ กันก่อนดีกว่า Frown
,
,
หม้อ ถัง กะละมัง ชาม ไห ก็ไม่เป็นข้อยกเว้นสำหรับการฝากรักกันที่นี่!
,
,
,
,
ถ้าจะขึ้นไปจุดชมวิวสูงสุดด้านบน หรือเข้า Teddy Bear Museum ต้องซื้อตั๋วตรงนี้อีกทีนะจ๊ะ มีทั้งซื้อเดี่ยว ซื้อแยก ซื้อเป็น package มีราคา พร้อมภาษาอังกฤษบอกไว้เลยค่ะ [จำไม่ได้ว่ากี่วอน ดูโพยก่อน เหอๆ] ได้แระ ราคาตั๋วแพ็คคู่ ทั้ง Seoul Tower และ Teddy Bear ทั้งหมด 14,000 วอนค่ะ จ่ายไป ทุ่มทุนสร้าง!
,
,
อันดับแรกในตั๋วมันบังคับให้เข้า Teddy Bear Museum ก่อนค่ะ ซึ่งมีอยู่ 2 จุด คือหมีประวัติศาสตร์ กับหมีปัจจุบัน...ป่ะ ไปดูหมียุคโบราณกันดีกว่า ดูแล้วนึกถึงซีรี่ส์ประวัติศาสตร์สร้างชาติของเกาหลีเลยย หมีทุกตัวก็น่าร๊ากกกกกกก น่าลักขโมยกลับบ้านจิงๆ Kiss บางตัวมีแอบเคลื่อนไหวเวลามีคนเดินผ่านด้วยนะ เก๋ๆ อิอิ
,
Teddy Bear Museum - ยุคโชซอน
,
,
,
,
,
Teddy Bear Museum - สมัยใหม่
,
,
,
,
ดูหมี ถ่ายรูปหมี รูปคนกันเพลินมากกก...ออกมาก็ขึ้นลิฟท์ไปชมวิวในจุดสูงสุดของโซลกันค่ะ ในลิฟท์แอบมีเทคโนโลยี พอลิฟท์ขึ้นก็มีจอมอนิเตอร์ด้านบน ทำเหมือนพาเราขึ้นอวกาศไปเลยยย...และวิวด้านบน อื้อฮือ ฮือฮา กว้างขวาง พานอราม่าสุดๆ......วิวอลัง เรียกว่าเห็นโซลเกือบทุกมุมทั้ง 360 องศากันเลยทีเดียว...ชมวิวๆ Kiss
,
Top View from Seoul Tower
,
,
,
,
เราอยู่ดูวิวแบบ 360 องศา [เสียดายกล้องถ่ายพานอราม่าไม่เวิร์คเลย] ประมาณ 30 นาทีก็อิ่มแล้ว ลงมาข้างล่าง เดินชมอะไรนิดหน่อย ก็รีบลงกันเหอะ รู้สึกว่าลมเริ่มแรง และหนาวขึ้นเรื่อยๆ แล้ว...และจุดหมายต่อไปก็รอเราอยู่
,
,
แต่อุปสรรคสำหรับวันนี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเราไปถึงสถานี Cable Car ที่จะลงมาด้านล่าง....แค่ย่างก้าวเข้าไป เจ้าหน้าที่ก้อบอก...Closeๆ Windๆ...เอ๊ะ อะไรนะ ฟังไม่รู้เรื่อง ม่ายยยยยยยยยย...นี่เธอจะบอกชั้นว่ากระเช้าปิดเหรอ...ลมแรงเหรอ...โอ้ว โนววว...Tongue out
,
,
นางรีบกระชากตั๋วเคเบิ้ลคาร์จากมือเราไป แล้วเอาเงินคืนยัดมือเรามา โดยไม่รับฟังการประนีประนอมแต่อย่างใด...เราอ้าปากค้าง หน้าตางุนงง...นางบอก Walk 20 Minute...แหม๋ ถ้าเป็นเวลาปกติ สภาพร่างกายปกติ ชั้นจะไม่บ่นเล๊ยยย...สรุป เราต้องเดินลงไปค่ะ โอ้ววว และแล้วความทรมานของเราก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง!
,
,
มันทั้งหนาว ทั้งเปล่าเปลี่ยว โดดเดี่ยว และทุกข์ทรมาน.......ฮ่าๆๆ อิเว่อ!!...บางครั้งเราก็ต้องหยุดชมวิวเพื่อพักขาบ้าง อะไรบ้าง Embarassed
,
,
เนื่องจากเป็นช่วงขาลงของชีวิต สภาพมันเลยดูหดหู่ไปหน่อย ลงมาถึงข้างล่าง ขาสั่นแหง่กๆ ไม่รู้เป็นเพราะอากาศหนาว หรือช่วงล่างของเรามันเสื่อมกันแน่!
,
,
,
หรือใครเสียดายเงินค่า Cable Car เค้าก็มีเส้นทางให้เดินขึ้น-ลงอย่างสะดวกสะบายย Frown
,
,
สองเงา(เรา)ในเกาหลี งิงิ...ยังมีชีวิตรอดลงมาถ่ายรูปได้ ฮ่าๆ
,
,
ไม่มีอะไรจะทดแทนความลำบากครั้งนี้ได้ นอกจากการกินนนน....[ที่แท้เพราะพวกเอ็งหิวกันช่ายม๊ายยย นี่คือสาเหตุที่แท้จริง]
,
เดินลงมาข้างล่างอย่าหน้ามืดตามัว เจอร้านอาหารอันไหนก็เดินเข้าไปเลยคร่า...และนี่คือเมนูสำหรับเช้าวันแรกในโซล โอ้ววววว...จัดหนักกันเลยทีเดียว Foot in mouth
,
,
เราใช้ภาษาสากลในการสั่งอาหาร คือการชี้รูป! นี่ๆ อ่ะจะกินไอ้นี่อ่ะ ฮ่าๆๆๆ...ร้านไหนไม่มีรูปเราไม่เข้าเด็ดขาด เมนูอาหารคือชุดอาหารทะเล พวกหมึก หอย คลุกซอส แล้วก็ผัดๆๆ กันตรงหน้านั่นแหละค่ะ...โดยมีคนมาบริการผัดให้ด้วยยย แล้วเรากินกันอิ่มหนำ....เสียค่าเสียหายไป 24,000 วอน เช๊ดดดดดดด!
,
ต่อไปเราไปต่อที่ Kyeongbokgung Palace กันคร่า.....เดินลงบันไดรฟฟ.ได้อุบาทว์มากเพราะอาการปวดขา...อย่าไปสนใจอิชั้นค่ะ มาดูข้อมูลการเดินทางไปเคียงบอกกุงกันดีกว่า คริๆ ไปลอกเค้ามา ฮ่าๆ Smile
,
ขอบคุณข้อมูลการเดินทางจาก พี่ลิงน้อยย ฮ่าๆๆ ตามไปลอกมาจากพันติ๊บ อิอิ ใครสนใจข้อมูลแบบละเอียด ตามไปรีวิวของพี่ลิงน้อยได้อีกทางนะจ๊ะ...ที่นี่ http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11977119/E11977119.html Kiss
,
โคสะนาเสร็จ...เดินลากสังขารเข้าวังกันเลยเพคะ...[นั่งพับเพียบเรียบร้อย สงบเสงี่ยมเจียมตัว] Cool
,
Kyeongbokgung Palace
,
,
,
พี่ลิงบอกว่า [จำไรเองไม่ได้ ต้องให้คนบอกตลอดๆ อิอิ]...เดี๋ยวตอน 3.30 น. จะมีการโชว์เปลี่ยนเวรยามด้วยนะ เราไปถึงแบบเฉียดๆ นึกว่าจะจบไปแล้ว แต่จนท.บอกว่าเค้าเลื่อนไป 4 โมงเย็นจ๊ะ....พอถึงเวลา แค่ทหารชุดโบราณผลัดเวรตั้งแถว เดินสวนกัน แค่นั้น.....อืมม ไอ้เราก็นึกว่าจะอลังการดาวล้านดวงไรงี้ แต่มิเปนไร ผช.หล่อดี กร๊ากกก Cry
,
,
พอเข้ามาเดินชมวังจริงๆ จึงค้นพบว่า.....แม่มมมมมม กว้างขวางไพศาลมากกก...และเป็นการเดินชมวังที่อิชั้นหน้าตาอย่างเซ็ง ไม่ใช่วังไม่สวย แต่อิชั้นหนาว และเหนื่อยอย่างรุนแรง คือสภาพแบ่บเดินไม่ไหว หลังๆ แทบจะยกกล้องไม่ขึ้นอ่ะค่ะ...สงสารสังขารตัวเองอย่างแรง แล้วเหมือนยิ่งเดิน ยิ่งบ่าย ยิ่งหนาว ลมก็ยิ่งแรง ทรมานมากอ่ะ...เราพยายามลัดเลาะ ข้ามสถานที่บางอันไป เพื่อให้จบโดยไว...จนมาถึง National Folk Museum...เดินเข้าไปเพื่อหลบหนาว แทบไม่ได้ดูอะไรเลย นอกจากนั่งพักขา....Foot in mouth
,
,
,
,
นั่งพักขาซักพักก็ค่อยยังชั่ว...ยังพอมีแรงเดินออกมา และหน้ามืดอยากกลับที่พักอย่างแรง...วันนี้สภาพอย่างล้า เราเลยตัดสินใจกลับไปพัก เก็บแรงไว้พรุ่งนี้ดีกว่า....[เอ่อ นี่มันเพิ่งวันแรกเองนะ ไม่อยากจะคิดถึงวันต่อไป เหอๆ]
,
,
อาหารเย็นของเรา ไม่ได้มีทางเลือกให้เรามากนัก เพราะมื้อกลางวันเราได้จัดหนักไปแล้ว อาหารเย็นเลยต้องอาศัยคิมบับ หรือข้าวปั้น จากร้านสะดวกซื้อแทน...ซึ่งก็ทำให้เราอยู่ได้จนถึงรุ่งเช้าของอีกวัน Surprised
,
กรี๊ดดดดดดดดด ลืมๆๆ อันนี้ต้องขอรีวิวหน่อย เรื่องที่พักที่ Namsan Guesthouse...ตอนกลับจากวัง เราคาดหวังจะกลับมาเช็คอิน และเข้าพักเก็บแรง แต่พอมาถึงเราเช็คอินเสร็จ เราได้ห้องที่อยู่ตึก 1...คือต้องเดินขึ้นเขาไปทางที่เราเดินไปขึ้น Cable Car เมื่อเช้าอีก 5 นาที กรี๊ดดดดดดดด......นี่ชั้นต้องแบกเป้ 10 กิโล เดินตัวงอขึ้นเขาไปอีก 5 นาที โอ้วววว ความทรมานไม่มีวันสิ้นสุด....เหนื่อยมากกกกกก...พอเข้าประตู Guesthouse แล้วต้องเดินขึ้นบันไดอีก......โอ เซซังเง....ชั้นอยากจะเป็นลมตรงตีนบันไดนั่นแหละ! Tongue out
,
,
เหนื่อยแบบไร้คำบรรยาย....Tongue out [สงสัยว่าถ้าเดินแบกกระเป๋าขึ้นมาเมื่อเช้า คงหมดแรงกันตั้งแต่ตอนนั้น] ส่วนเรื่องห้องพักก็โอเค ถึงจะเล็กไปหน่อย...แต่ที่นี่ดีอย่างนึงคือ มีมาม่าให้กินฟรีไม่อั้น และมีเน็ตให้เล่นฟรีด้วย Embarassed
,
ลืมๆ อีกอย่าง...เรื่องการเดินทางภายในโซล เราเดินทางโดย Subway และอาศัยร้านสะดวกซื้อเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเราเลยเลือกซื้อบัตร T-money ซึ่งสามารถใช้ชำระค่ารฟฟ. รถเมล์ และใช้จ่ายที่ร้านสะดวกซื้อได้หมดเลยค่ะ...วันแรกเราเติมเงินในบัตรไปคนละ 20,000 วอน ไปไหนก็แตะบัตรอย่างเดียว สะดวกมากมาย แถมวันกลับถ้ามีเงินเหลือในบัตร ก็สามารถ Refund ได้ด้วย โดนหักค่า Refund แค่ 500 วอนเท่านั้น...สามารถ Refund ได้ตามเซเว่น และ Family Mart เลยค่ะ Smile
,
,
จบโปรแกรมวันแรก พร้อมกับนวด Tiger Balm ก่อนนอน......สลบ!
,
พรุ่งนี้เราจะไปชมหมู่บ้านเกาหลีโบราณกันคร่า.....ถึงแม้เราจะเหนื่อย เมื่อยล้า ขากระเผลก หัวเข่าเสื่อมไปตลอดทางก็ตาม!
,
Cry
,
ปล...ขออภัยทุกท่าน ถ้าอ่านแล้วจะรู้สึกเหนื่อย และเมื่อยขาตาม...ฮ่าๆ งานนี้โทษตัวเองล้วนๆ เพราะก่อนไป ไม่มีการวอร์ม หรือฟิตร่างกายไปก่อนแต่อย่างใด...บ่นทุกวันอ่ะ แต่ก้อเที่ยวจนครบแหละ Cry
 
 

Comment

Comment:

Tweet

จขบ เป็นเหมือนกันเลย ตอนไปเกาหลี ทำใจนานมาก จะเข้าร้านอาหารร้านไกนดี ต้องมีรูป เพราะกลัวสั่งไม่รู้เรื่อง รูปเท่านั้นที่ทำให้เรารอดตาย 5555 บัตร T-money สะดวกจริงๆ ค่ะ ทุกวันนี้ยังเก็บบัตรไว้อยู่เลย ประมานว่า อยากเกบไว้เป็นที่ระลึกเลยไม่เอาไปรีฟันคืน ไม่รู้เหลือเท่าไหร่ จำไม่ได้แล้ว -_- การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในโซลเป็นเรื่องสนุกมากสำหรับเรา ชอบค่ะ แต่หลายคนบอกปวดหัว สับสน เพราะเยอะแยะหลายสี หลายสาย แต่เราว่าท้าทายค่ะ 5555Hot!

#7 By BabY★mezzo on 2012-06-02 12:08

Hot! Hot! ฮ่าๆ..เหนื่อย เมื่อยขา แทนเลยค่ะ เข้าใจเลยคำว่า น่องเกือบหลุด..

เก่งมากนะ ทีเ่ดินลงมาได้.. จะฟลุ๊คเจอลมแรงอะไรตอนขาลงเน๊อะ..ถ้าตอนขาขึ้น ก็จะได้เปลี่ยนใจมาวันหลังได้..เอ..หรือว่าจะปีนทั้งขึ้นและลงน๊า.. 55

ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ..ชอบทุกภาพ. เหมือนได้ไปสัมผัสเกาหลีจริงๆ..

ที่พักถึงจะเดินไกลไปหน่อย..แต่มีมาม่าอร่อย ไว้กินฟรีไม่อั้นก็ เจ๋งไปเลยน๊า..

...หวังว่าพรุ่งนี้ วันที่สอง คงไม่เดินเหนื่อยเหมือนวันนี้ อีกนะคะ ..

รอติดตามตอนต่อไปค่ะ big smile
กุญแจปานนี้สนิทขึ้นมากกว่าตอนหนูไปแล้วมั้ง

#5 By katak on 2012-04-24 18:09

รูปสวยมากกกกเลยค่ะ

คิดถึงมาก อยากกลับไปอีกสักสองรอบ

Hot! Hot! Hot! Hot!

#4 By Nicky on 2012-04-24 09:56

หุหุ มีโฆษณาให้ด้วย


เพิ่งเห็นตัวเองเวลาแบกเป้อีก เป้นี่อย่างอ้วน อย่างแน่น เหอๆๆ

#3 By ลิงน้อย (183.88.83.128) on 2012-04-23 16:48

กรี๊ดดดดดดดดด ตามโปรแกรม อย่าให้พลาดซักที่นะ 55555555+

#2 By Jeab (58.10.84.252) on 2012-04-23 15:56

Hot! Hot! Hot!

ภาพสวยมากกก..ก

เห็นแล้วคิดถึงเลยครับ555+^^

sad smile confused smile confused smile